"เสียงคือโสตสัมผัสเเรกและเสียงคือสิ่งสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ในความทรงจําถึงเเม้เวลาจะผ่านไปนานเเค่ไหนเเล้วก็ตาม"

เสียงผิวปาก เสียงแซวจากวงเหล้า เสียงซอยเท้า เสียงรถมอเตอร์ไซต์ ที่เร่งเครื่องเข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อย ๆ ในที่เปลี่ยว ผู้หญิงที่เคยผ่านประสบการณ์การคุกคามทางเพศทุกคนมิอาจที่จะลืมเลือนเสียงเหล่านั้นได้ เสียงมีหลายประเภทเเต่เสียงที่น่ากลัวที่สุดคือเสียงเงียบจากคนรอบข้างที่นิ่งเฉย ยอมให้การคุกคามทางเพศเกิดขึ้น จึงเป็นที่มาของโครงการทีมเผือก

ที่ผ่านมาทีมเผือกได้ทําหน้าที่อย่างสมบูรณ์เเบบ ทั้งรวมรายงานจุดเสี่ยงเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ เเสดงพลังไม่ยอมไม่ทนต่อการคุกคามทางเพศเเละความกล้าหาญของผู้หญิงที่ออกมาบอกเล่าประสบการณ์ตัวเองเป็นส่วนสําคัญที่ทําให้โครงการประสบความสําเร็จและมีหน่วยงานเข้ามาร่วมแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง

เพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงอย่างกรุงเทพมหานคร มีการกําหนดนโยบายอย่างชัดเจนในการแก้ปัญหาความปลอดภัยในพื้นที่สาธารณะโดยเฉพาะเรื่องภัยคุกคามทางเพศพร้อมการทํางานเชิงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น เครือข่ายเมืองปลอดภัยเพื่อผู้หญิงจึงรวบรวมข้อเสนอจากประชาชนในทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานครพร้อมทั้งสถิติพื้นที่เสี่ยงที่เครือข่ายเก็บข้อมูลมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเพื่อยื่นต่อกรุงเทพมหานครเเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผ่านโครงการ Sound Stories

คุณเคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี้ไหม ?

มูลนิธิแอ็คชั่นเอด อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย)
60/1 อาคารมนริริน ตึก A ห้อง A201
ซอยพหลโยธิน 8 (สายลม) ถนนพหลโยธิน
แขวงสามเสนใน เขถพญาไท กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0 2279 6601

แผนงานสุขภาวะผู้หญิงและความเป็นธรรมทางเพศสมาคมเพศวิถีศึกษาห้อง 325 อาคารประชาสังคมอุดมพัฒน์มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา นครปฐม 73170 โทร. 0 2441 9977

  • Facebook

โดยการสนับสนุนของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ เลขที่ 99/8 ซอยงามดูพลี แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ