top of page
_edited.png
ฟองนม

ฟองนม

#ฟองนม เรื่องราวของสาวอีสานคนหนึ่งที่มาใช้ชีวิตในกทม. วันหนึ่งเธอต้องเจอเรื่องอุบาทว์ระหว่างเดินทางไปทำงาน คราบฟองนมที่น่าขยะแขยง ยังไม่เท่าพฤติกรรมคนทำ เชิญฟังเรื่องจริงที่ต้องตีแผ่... . คำแนะนำ : โปรดใส่หูฟังเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชม . ฟังแล้วรู้สึกยังไง เล่าให้เราฟังได้นะคะ … มีความคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้บ้าง ? อยากจะให้เส้นทางที่พวกเราต้องเดินผ่านทุกวันได้รับการปรับปรุงไหม . อยากฟังความคิดเห็นจากทุกคนเลยค่ะ . เราจะรวบความคิดเห็นส่งไปให้องค์กรที่เกี่ยวข้อง เพื่อปรับปรุงพื้นที่สาธารณะในกทม.ให้ปลอดภัยมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยของเราทุกคน . #SoundStories #เมืองปลอดภัยสำหรับผู้หญิง
เพลงร็อค

เพลงร็อค

#เพลงร็อค เป็นเรื่องจริงจากสาวเหนือที่จากบ้านต่างจังหวัดมาหางานทำในกทม. เมื่อโชคชะตาเล่นตลก ตกงาน...ซ้ำยังถูกนักดนตรีสุดหื่นขืนใจ! เรื่องราวในคืนเกิดเหตุ ฝากแผลฉกรรจ์กรีดลึกลงในความรู้สึก แต่ไม่ว่าจะสาหัสขนาดไหน เธอเลือกที่จะสู้กับมัน! . คำแนะนำ : โปรดใส่หูฟังเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชม . ใครเคยถูกคุกคามทางเพศ สามารถคอมเม้นต์เล่าเรื่องของคุณใต้โพสต์นี้เลยค่ะ (หรือจะ inbox มาเล่าให้เราฟังก็ได้ที่ เมืองปลอดภัยเพื่อผู้หญิง Safe Cities For Women Thailand) . เราจะนำเรื่องราวที่ทุกคนร่วมแชร์เข้ามา สร้างเป็น Sound Stories โดยจะไม่มีการเปิดเผยตัวตนของคุณแต่อย่างใด หลังจากนั้น เราจะนำทุกๆเรื่องราว พร้อมกับทุกๆความคิดเห็น ไปเสนอต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อปรับปรุงให้พื้นที่ต่างๆปลอดภัยยิ่งขึ้น . ยังมีเรื่องจริงอีก 2 เรื่องที่พีค!!!!...ยิ่งกว่านี้ ติดตามได้ที่นี่ เร็วๆนี้ . #SoundStories #เมืองปลอดภัยสำหรับผู้หญิง
เรียนพิเศษ

เรียนพิเศษ

#เรียนพิเศษ เหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับนักเรียนหญิงวัย 18 หลังเลิกเรียนพิเศษ.. ที่ต้องเผชิญกับเสียงประหลาดจากซอยเปลี่ยวจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ทางกลับบ้านแบบไหนที่ทำให้เกือบกลับไม่ถึงบ้าน... สิ่งที่ตามหลอกหลอนเธออยู่คืออะไร ? หาคำตอบได้ในคลิปนี้เลยค่ะ . คำแนะนำ : โปรดใส่หูฟังเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชม . ฟังแล้วรู้สึกยังไง เล่าให้เราฟังได้นะ… > ควรมั้ยที่น้องต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้? > มีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบเดียวกันบ้างมั้ย > มีเพื่อนเคยเล่าเรื่องราวในซอยเปลี่ยวให้ฟังรึป่าว > คิดยังไงกับเรื่องนี้ > อยากจะให้เส้นทางที่พวกเราต้องเดินผ่านทุกวันได้รับการปรับปรุงไหม . อยากฟังความคิดเห็นจากทุกคนเลยค่ะ . เราจะรวบรวมความคิดเห็น ส่งไปให้องค์กรที่เกี่ยวข้องเพื่อปรับปรุงพื้นที่สาธารณะในกทม.ให้ปลอดภัยมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยของเราทุกคน #SoundStories #เมืองปลอดภัยสำหรับผู้หญิง
107104296_281666009751533_50522156740426
เพราะค-01.เงียบ revise-web-03.png

"เสียงคือโสตสัมผัสเเรกและเสียงคือสิ่งสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ในความทรงจําถึงเเม้เวลาจะผ่านไปนานเเค่ไหนเเล้วก็ตาม"

เสียงผิวปาก เสียงแซวจากวงเหล้า เสียงซอยเท้า เสียงรถมอเตอร์ไซต์ ที่เร่งเครื่องเข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อย ๆ ในที่เปลี่ยว ผู้หญิงที่เคยผ่านประสบการณ์การคุกคามทางเพศทุกคนมิอาจที่จะลืมเลือนเสียงเหล่านั้นได้ เสียงมีหลายประเภทเเต่เสียงที่น่ากลัวที่สุดคือเสียงเงียบจากคนรอบข้างที่นิ่งเฉย ยอมให้การคุกคามทางเพศเกิดขึ้น จึงเป็นที่มาของโครงการทีมเผือก

ที่ผ่านมาทีมเผือกได้ทําหน้าที่อย่างสมบูรณ์เเบบ ทั้งรวมรายงานจุดเสี่ยงเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ เเสดงพลังไม่ยอมไม่ทนต่อการคุกคามทางเพศเเละความกล้าหาญของผู้หญิงที่ออกมาบอกเล่าประสบการณ์ตัวเองเป็นส่วนสําคัญที่ทําให้โครงการประสบความสําเร็จและมีหน่วยงานเข้ามาร่วมแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง

เพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงอย่างกรุงเทพมหานคร มีการกําหนดนโยบายอย่างชัดเจนในการแก้ปัญหาความปลอดภัยในพื้นที่สาธารณะโดยเฉพาะเรื่องภัยคุกคามทางเพศพร้อมการทํางานเชิงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น เครือข่ายเมืองปลอดภัยเพื่อผู้หญิงจึงรวบรวมข้อเสนอจากประชาชนในทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานครพร้อมทั้งสถิติพื้นที่เสี่ยงที่เครือข่ายเก็บข้อมูลมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเพื่อยื่นต่อกรุงเทพมหานครเเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผ่านโครงการ Sound Stories

คุณเคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี้ไหม ?

ขอบคุณที่เข้ามารับชม

bottom of page